Với những người sở hữu xe ô tô và hay lái xe th́ phiền toái lớn nhất gặp phải trong thời tiết mưa gió đó chính là kính xe bị mờ. Hiện tượng này ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng xử lư của người lái xe, nhất là trong môi trường đường trơn trượt. V́ vậy, để tránh có những sự nguy hiểm không đáng có, hăy t́m hiểu cách xử lư kính mờ khi lái xe trời mưa dưới đây nhé:


Hạ kính xuống

Trong trường hợp trời mưa nhỏ và gió không to, lái xe hoàn toàn có thể hạ kính xuống khoảng 5-10cm kèm bật quạt gió để lưu thông không khí tốt hơn. Điều này sẽ giúp độ ẩm trên màn kính không ảnh hưởng gây ra hiện tượng mờ kính.
Tuy nhiên, cách thức này có thể khiến nước mưa từ ngoài bắn vào trong xe, hoặc gió lạnh ảnh hưởng tới người ngồi trong xe, nên bạn hăy lưu ư khi sử dụng phương pháp này nhé.

Bật quạt gió và lấy gió ngoài vào xe

Đối với cách thức này, bạn hăy để quạt gió thổi vào kính lái xe, từ đó sẽ giảm bớt mờ kính để tiếp tục di chuyển an toàn hơn. Cách thức này nên sử dụng khi xe không chở quá nhiều người, v́ nếu không sẽ gây bí bức không khí trong xe đấy nhé.

Bật sấy kính

Cách làm này sẽ có hiệu quả ngay lập tức khi sấy kính xong là mặt kính sẽ hết mờ. Tuy nhiên, trong thực tế việc bật sấy kính chỉ được những người lái xe chuyên nghiệp dùng trong vài phút để hết mờ kính tức th́ rồi chuyển qua kết hợp với cách bật điều ḥa lạnh trong xe.

Bật điều ḥa lạnh

Nhiều người lái xe có suy nghĩ bật điều ḥa nóng trong xe sẽ giúp cho việc giảm hơi nước, tuy nhiên th́ nó sẽ khiến kính càng bị mờ thêm nhiều hơn. Ngược lại, khi bật điều ḥa lạnh, khả năng hút hơi ẩm sẽ tốt hơn giúp kính hết mờ và giữ nguyên trạng thái đến khi tắt. Cách thức này áp dụng rất tốt với phương pháp bật sấy kính rồi bật điều ḥa lạnh để giúp kính xe không bị mờ nữa.
Nếu nhiệt độ ngoài trời cũng lạnh, bạn có thể chỉnh nhiệt độ trong xe cao hơn phù hợp với thân nhiệt, tuy nhiên bắt buộc phải là chiều lạnh (A/C) để đạt được hiệu quả giảm mờ kính.
Ngoài ra, có một vài trường hợp kính vẫn mờ khi bật điều ḥa lạnh, th́ có thể là do hướng gió điều ḥa thổi thẳng vào kính lái, bạn nên điều chỉnh sao cho không hướng vào đó nhé.

Xem thêm: taxi nội bài về hà nội, hăng taxi nội bài, giá taxi nội bài

Trên đây là những cách xử lư kính mờ khi lái xe trời mưa, giúp bạn có một chuyến đi an toàn và thuận tiện hơn. Chúc bạn ứng dụng hiệu quả kiến thức này vào thực tế nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI DU LỊCH NỘI BÀI 247

Số 6, ngách 56, ngơ 19, đường Mai Động, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Hotline: 0788-023-023